Tin công nghệ

Apple đang sắp sửa trình làng một mẫu iPhone mới với màn hình lớn hơn và một thiết kế được "đại tu" lại hoàn toàn. Bất ngờ hơn cả là việc phát triển mẫu điện thoại này từng được Steve Jobs theo sát trước khi ông qua đời hồi năm ngoái.

Trang tin tài chính Bloomberg vừa đăng tải một bài viết khẳng định Apple sẽ thực hiện những sự thay đổi mạnh mẽ cho chiếc điện thoại iPhone 2012 của hãng. Theo nguồn tin thân cận với các kế hoạch của Apple thì gã khổng lồ công nghệ Mỹ này đã đặt hàng các đối tác cung ứng một số lượng lớn màn hình với kích cỡ lớn hơn màn hình 3,5 inch của các phiên bản iPhone hiện tại.

"Steve Jobs đã tham gia chặt chẽ vào quá trình phát triển chiếc Ä‘iện thoại được thiết kế lại này trÆ°á»›c khi ông qua đời hồi tháng 10 năm ngoái", bản báo cáo viết. Má»™t nguồn tin khác cho hay Steve Jobs đã Ä‘óng má»™t "vai trò chủ chốt" vào việc phát triển chiếc Ä‘iện thoại iPhone thế hệ kế tiếp của Apple.


Steve Jobs đã Ä‘óng má»™t "vai trò chủ chốt" vào việc phát triển chiếc Ä‘iện thoại iPhone thế hệ kế tiếp của Apple

Nếu Apple tiến hành má»™t cuá»™c "cải tổ" lá»›n về mặt thiết kế cho chiếc iPhone má»›i thì đây sẽ là kiểu dáng thứ 4 trong 6 chiếc iPhone. Thiết kế trÆ°á»›c của iPhone 3G và iPhone 3GS cÅ©ng được giữ nguyên trong vòng hai năm trÆ°á»›c khi kiểu thiết kế hiện nay của iPhone 4 và iPhone 4S được ra mắt.

Trong tuần này, giá»›i truyền thông đều đồng loạt Ä‘Æ°a tin nhiều khả năng Apple sẽ mở rá»™ng kích cỡ màn hình cho iPhone. Ngày 16/5 vừa qua, tờ Wall Street Journal cho hay LG Display, Sharp và Japan Display Ä‘ang chuẩn bị các dây chuyền sản xuất các tấm màn hình 4 inch theo Ä‘Æ¡n đặt hàng của Apple cho chiếc iPhone thế hệ thứ 6. Sau Ä‘ó, hãng tin Reuters cÅ©ng Ä‘Æ°a ra má»™t bản báo cáo khẳng định việc sản xuất những tấm màn hình má»›i này có thể sẽ bắt đầu sá»›m vào tháng tá»›i để bắt kịp vá»›i công Ä‘oạn lắp ráp cuối cùng iPhone má»›i vào tháng 8.


iPhone má»›i sẽ có màn hình 4 inch


Các chuyên gia dự đoán rằng việc Apple trang bị màn hình kích cỡ lớn hơn cho iPhone mới là phản ứng của hãng này trước hiện tượng kích cỡ màn hình của các mẫu điện thoại Android đối thủ cũng ngày càng mở rộng hơn.

Apple được dá»± kiến sẽ chính thức phát hành iPhone má»›i ra thị trường vào mùa thu năm nay, tròn má»™t năm sau khi iPhone 4S "lên kệ". Tuy nhiên, nhiều nguồn tin lại cho rằng iPhone má»›i sẽ được trình làng vào tháng 9 hoặc tháng 10.

Nhiều bản báo cáo cũng dự đoán iPhone 2012 sẽ hỗ trợ mạng LTE 4G. Apple được cho là sẽ sử dụng chipset LTE mới từ Qualcomm với những cải tiến về mức tiêu thụ điện năng hơn các thế hệ trước.

Các bài khác
Quảng cáo
Logo VNNetsoft
Gallery ảnh
Số người truy cập: 2386790