Kiến thức thiết kế

Không có quy định chung nào đảm bảo rằng website của bạn sẽ nâng cao vị thế khi thực hiện theo nhưng có vài điểm quan trọng và thậm chí là những điều không nên bỏ qua khi bạn muốn tạo dựng một trang web bán hàng trực tuyến hiệu quả và thực sự giúp ích cho việc kinh doanh của bạn phát triển trong tương lai. Chúng ta cùng lắng nghe 10 điều quan trọng cần có của một shop online là gì thông qua những chia sẻ của tác giả Ann Davlin dưới đây.

TrÆ°á»›c hết, bạn cần hiểu rõ mục tiêu chính cần thể hiện trên trang chủ của bạn là:

Website có giao dịch mua bán

Nghe có vẻ lạ nhÆ°ng có nhiều shop online được thiết kế mà không tính đến việc bán hàng trá»±c tuyến. Chúng trông khá hấp dẫn nhÆ°ng hoàn toàn vô dụng. Nó chỉ Ä‘Æ¡n giản là thông báo về sá»± tồn tại của má»™t nhãn hàng hoặc má»™t cá»­a hàng nào Ä‘ó trong thá»±c tế. Tất cả những gì các trang này làm là đặt má»™t nút “Mua” thật lá»›n chỉ để cho khách truy cập ngắm. Đây cÅ©ng là má»™t yếu tố quan trọng nhÆ°ng không được nhiều các nhà kinh doanh, nhà đầu tÆ° và người thiết kế chú ý đến.

Cho khách hàng thấy được ích lợi của sản phẩm

Má»™t bảng liệt kê các chủng loại hoặc chức năng nổi bật của sản phẩm rất hữu ích cho shop online của bạn. Mục Special deals (Ưu đãi đặc biệt) và New Arrivals (Hàng má»›i về) cÅ©ng là ý hay để mời gọi khách hàng mua sản phẩm. Bạn nên biết có má»™t lượng lá»›n khách hàng không biết chính xác họ muốn gì, họ chỉ muốn xem qua hết trang này đến trang khác. Mục tiêu của bạn là khai thác vào thị trường này và chỉ cho họ thấy Ä‘iều họ Ä‘ang bỏ lỡ.

Mang đến cảm giác tin tưởng

Mọi người thường thận trọng với những gì họ bỏ tiền mua, chính vì vậy một điều rất tự nhiên rằng họ muốn biết mọi thứ liên quan đến sản phẩm họ sẽ mua, tiến trình mua hàng, phương thức thanh toán, dịch vụ giao hàng, bảo hành v..v điều này sẽ giúp họ an tâm đưa ra quyết định và chấp nhận giao dịch. Cho nên hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối với các trang thích hợp từ trang web của bạn. Việc xem trước như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian của các nhân viên hỗ trợ khách hàng, và giảm thiểu các yêu cầu hỗ trợ trước khi mua sản phẩm từ phía khách hàng.
Và bây giờ, tôi muốn đề nghị vá»›i bạn má»™t số tính năng mà có lẽ sẽ giúp bạn cải thiện khả năng sá»­ dụng lÆ°u trữ web của bạn và tăng lợi nhuận của nó. LÆ°u ý rằng các tính năng này là cần thiết nhÆ°ng không bắt buá»™c.

1. Logo rõ ràng

Má»™t logo rõ ràng và ấn tượng là má»™t danh thiếp kinh doanh cho các cá»­a hàng má»›i khai trÆ°Æ¡ng và đã có thÆ°Æ¡ng hiệu. Khi mua hàng trá»±c tuyến, má»™t logo dá»… nhận diện là má»™t biểu tượng đáng tin cậy và là thể hiện uy tín của công ty hoặc tổ chức. ThÆ°Æ¡ng hiệu càng nổi tiếng càng có đủ khả năng để tạo má»™t cá»­a hàng trá»±c tuyến vá»›i má»™t trang chủ thời trang, hiện thị các tính năng tối thiểu phải có. Má»™t logo nổi tiếng hoặc má»™t linh vật, má»™t hình ảnh đẹp hoặc video cùng vá»›i nút “Mua” là tất cả những gì có cho những thiết kế nhÆ° vậy.


 

2. Cam kết mua bán, quà tặng và giao hàng miễn phí

Mọi người thường quyết định ngay họ thích hay không thích má»™t website , Ä‘ó là lý do tại sao bạn nên thu hút sá»± quan tâm của họ trong những giây phút đầu tiên họ truy cập vào trang web; nếu không họ sẽ tìm đến má»™t shop online khác vá»›i má»™t trang chủ thu hút hÆ¡n. Không có gì thu hút họ nhanh hÆ¡n bằng các thỏa thuận mua bán. Hàng triệu người mua sắm nhÆ° mất trí trong suốt đợt bán hàng giảm giá, họ mua bất cứ gì Ä‘ang chào bán chỉ vì nó Ä‘ang trong đợt “Sale of”.
Má»™t số khách hàng thì bị thu hút bởi chính sách giao hàng miá»…n phí, má»™t số là do các nhãn hiệu lá»›n giảm giá. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều quan tâm đến má»™t chiến dịch khuyến mãi hoặc đại loại nhÆ° vậy. Tuy nhiên, giảm giá và giá bán Æ°u đãi thường là thứ đầu tiên những người lÆ°á»›t web tìm kiếm. Những cam kết hấp dẫn và giá cả hời luôn kích thích khách hàng chi, chi và chi. Chính vì vậy, việc đặt những banner ấn tượng vá»›i chiết khấu  ngay đầu trang chủ là việc nên làm.
Giao hàng miá»…n phí cÅ©ng là Ä‘iều nhiều người yêu thích. Bây giờ bạn Ä‘ang bán hàng cho cả thế giá»›i, chứ không chỉ cho thị trường địa phÆ°Æ¡ng, cho nên bạn nên tính đến chi phí giao hàng vào trong giá bán. Để tiết kiệm cho mình chi phí giao hàng không bảo đảm, nhiều cá»­a hàng thường Ä‘iều chỉnh giá đặt hàng thấp nhất để tính thêm giá giao hàng. Đối vá»›i các khách hàng, việc mua từ các nhà bán lẻ lá»›n và các cá»­a hàng đã có thÆ°Æ¡ng hiệu trên mạng thì kết quả hầu nhÆ° là vậy nếu không phải là mua hàng số lượng lá»›n.  Vì thế giá đặt hàng có giao hàng miá»…n phí thì có lời và không phải là rào cản cho những  người mua dạng này. HÆ¡n nữa, việc mua hàng trá»±c tuyến thậm chí không có ngày nghỉ bán có thể rẻ hÆ¡n mua trong các gian hàng và cá»­a hiệu- Ä‘ó là lý do giảm giá bán đến mức tối thiểu thì có thể chấp nhận.

3. Thường xuyên cập nhật thông tin và các sản phẩm được ưa chuộng

Khi có tin tức, khuyến mãi, hay sá»± kiện quảng bá sản phẩm má»›i mà người mua đã biết về sản phẩm, thì trang chủ là nÆ¡i tốt nhất để chào hàng. Đừng khiến người mua thấy quá khó để tìm thấy những sản phẩm Ä‘á»™c quyền và giá cả hấp dẫn. HÆ¡n nữa, việc chào mời khách hàng xem qua vài sản phẩm má»›i Ä‘ang chào bán tốt hÆ¡n là tốn cả ná»­a tiếng tìm kiếm mặt hàng má»›i và Ä‘ang được Æ°a chuá»™ng.
Hãy xem 5 cửa hàng trực tuyến nổi tiếng dưới đây để thấy được họ đã làm rất tốt trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng vào các sản phẩm và chiến dịch chào hàng của mình:

4. Sản phẩm có thÆ°Æ¡ng hiệu

Không phải lúc nào cÅ©ng có thể Ä‘oán trÆ°á»›c khách hàng tiếp theo Ä‘ang tìm kiếm cái gì, nhÆ°ng nó không có nghÄ©a là bạn nên đặt tất cả sản phẩm của mình trá»±c tiếp trên trang chủ. Điều bạn cần làm là thu hút nhiều sá»± chú ý và Ä‘Æ°a ra lời chào hàng thú vị. Mẹo này sẽ tạo nên sá»± khác biệt lá»›n cho các nhà bán lẻ có má»™t danh sách sản phẩm Ä‘a dạng.
Nếu bạn có các mặt hàng đã có thÆ°Æ¡ng hiệu để bán, vậy thì hãy trình bày chúng ra mặt tiền. Nó sẽ thu hút sá»± chú ý rất lá»›n đặc biệt vá»›i những khách hàng lần đầu tiên truy cập trang web của bạn là người không biết chính xác họ Ä‘ang tìm kiếm gì. HÆ¡n nữa, có rất nhiều nhà bán lẻ lá»›n là các Ä‘Æ¡n vị cung cấp  “mua hàng theo nhãn hiệu”. Khách hàng có thể tìm thấy thứ họ cần thông qua các kênh chọn lọc và hiệu quả hÆ¡n giống nhÆ°  5 website sau đây:


5. Giỏ mua hàng, đăng nhập và chức năng tìm kiếm

Đặc Ä‘iểm của  giỏ mua hàng, há»™p đăng nhập và chức năng tìm kiếm thường được đặt cạnh nhau trong các trang thÆ°Æ¡ng mại Ä‘iện tá»­. Má»™t cá»­a hàng không thể nào không có chức năng giỏ mua hàng. Biểu tượng giỏ mua hàng phổ biến nhất là má»™t cái giỏ Ä‘Æ¡n giản hoặc có thể chọn cái gì tÆ°Æ¡ng tá»± cho trang của bạn. Nhiều cá»­a hàng cÅ©ng cung cấp cho khách hàng những tài khoản cá nhân mà họ có thể kiểm tra tất cả Ä‘Æ¡n hàng trÆ°á»›c đây và hiện tại.
Bất kỳ khách hàng nào đăng ký cÅ©ng có thể chọn đăng nhập cá nhân và mật khẩu để truy cập. Ngoài ra, chủ của những tài khoản nhÆ° vậy có thể nhận những chiết khấu đặc biệt từ chủ cá»­a hàng và tham gia nhiều chÆ°Æ¡ng trình khuyến mãi.
Nếu bạn mua hàng tại má»™t shop online lá»›n có nhiều sản phẩm để lá»±a chọn thì há»™p tìm kiếm (search box) phải có. Điều này cÅ©ng thích hợp vá»›i khách hàng tìm mua má»™t sản phẩm đặc biệt mà họ chỉ cần xác định trang web của bạn có hay không để đặt hàng.


6. Icon cho hệ thống thanh toán

Các trang web thÆ°Æ¡ng mại Ä‘iện tá»­ bán hàng cho nhiều khách hàng từ nhiều nÆ¡i trên thế giá»›i và má»—i người thích thanh toán tiền theo cách họ thích. HÆ¡n nữa, cÅ©ng có những hạn chế kỹ thuật đối vá»›i phÆ°Æ¡ng thức thanh toán hoặc lá»±a chọn thanh toán, và Ä‘ó là lý do tại sao nên xác định rõ lá»±a chọn phÆ°Æ¡ng thức thanh toán nào từ trÆ°á»›c. Ví dụ, má»™t vài website thÆ°Æ¡ng mại Ä‘iện tá»­ không chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế. Số khác thì Ä‘òi hỏi địa chỉ thanh toán hóa Ä‘Æ¡n của khách hàng và địa chỉ giao hàng trong cùng quốc gia.
Cá»­a hàng trá»±c tuyến thông thường sá»­ dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, phiếu quà tặng, trả tiền khi giao hàng, Paypal, v..v  nhÆ° là má»™t hệ thống thanh toán chính của họ. Bạn có thể dá»… dàng tìm thấy icon thanh toán ở cuối hoặc bên góc phải ở trên trang. Bạn sẽ thấy qua những ví dụ sau, chi tiết thanh toán sẽ được trình bày trên trang chủ má»™t cách dá»… nhận diện.

7. Các liên kết đến các trang mạng xã hội

Người ta nói rằng hầu hết 20% việc mua bán trá»±c tuyến được quyết định sau khi lÆ°á»›t qua các trang mạng xã há»™i. Người ta có xu hÆ°á»›ng lấy ý kiến số đông. Các trang mạng xã há»™i nhÆ° Facebook và Twitter, là nÆ¡i tốt nhất, nếu không muốn nói là nhanh nhất, là nguồn thông tin bạn cần liên quan đến mọi vấn đề.
HÆ¡n nữa, các tài khoản trên mạng xã há»™i mang đến cÆ¡ há»™i tuyệt vời để tá»± cải thiện: các cá»™ng đồng mạng có thể giúp xác định khách hàng tích cá»±c và ảnh hưởng nhất, hoặc tìm khách hàng má»›i là những người chÆ°a quen vá»›i các cá»­a hàng trá»±c tuyến. Đối vá»›i các cá»­a hàng trá»±c tuyến, đây là kênh tốt để giá»›i thiệu đến khách hàng sản phẩm má»›i nhất hoặc những chÆ°Æ¡ng trình bán hàng đặc biệt nhắm đến những thành viên của Facebook và Twitter. Sau đây bạn có thể tìm thấy những ví dụ thành công của việc sá»­ dụng mạng xã há»™i.

8. Số điện thoại liên hệ và hỗ trợ trực tuyến

Vá»›i việc mua sắm trá»±c tuyến, người mua sẽ tÆ°Æ¡ng tác vá»›i người bán thông qua mạng máy tính để thá»±c hiện giao dịch mà không còn bất kỳ rào cản địa lý nào. Tuy nhiên khi xảy ra vấn đề, khách hàng sẽ cần ai Ä‘ó để thảo luận về việc này. Đây là chính là lý do cần phải có má»™t Ä‘á»™i tÆ° vấn, đường dây nóng 24/7 và trả lời trá»±c tuyến là các hình thức được đánh giá cao cho dịch vụ chăm sóc khách hàng.
Nếu việc mua bán trá»±c tuyến được thá»±c hiện cả ngày và đêm, cần phải cung cấp dịch vụ khách hàng 24 giờ để giải quyết phần đông những thắc mắc trÆ°á»›c khi mua và sau khi mua. HÆ¡n nữa, người ta có thể online từ nÆ¡i làm việc của họ hoặc tại nhà, chính vì vậy mà mua bán- và bất kỳ yêu cầu nào kèm theo- có thể đến bất kỳ lúc nào trong ngày.
Ví dụ, dÆ°á»›i đây là 5 cá»­a hàng trá»±c tuyến cung cấp há»— trợ khách hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp mọi lúc mọi nÆ¡i.

9. Bản đồ đi đến cửa hàng

Bản đồ tìm vị trí cá»­a hàng là lá»±a chọn cần có cho các cá»­a hàng trá»±c tuyến có các đại lý bán lẻ tại địa phÆ°Æ¡ng và cả nÆ°á»›c. Nhiều khách hàng thận trọng thích tìm kiếm cá»­a hàng trên thá»±c tế trong website để tìm địa Ä‘iểm cá»­a hàng hoặc chi nhánh gần nhất.
Bạn có thể  tìm thấy chức năng này ở góc phải bên trên hoặc dÆ°á»›i của trang. Nếu cá»­a hàng này có mạng lÆ°á»›i bán hàng rá»™ng lá»›n thì sẽ tốt để tạo má»™t há»™p tìm kiếm địa Ä‘iểm cá»­a hàng đặc biệt theo tên quốc gia, thành phố, mã vùng hoặc địa chỉ. Hãy xem xét những thanh tìm kiếm cá»­a hàng trên các trang thÆ°Æ¡ng mại Ä‘iện tá»­ này.


10. Trustmark

Trustmark là những hình ảnh hay logo nhỏ thể hiện đảm bảo chất lượng từ cơ quan chức năng giúp khách hàng yên tâm khi mua sắm tại trang mạng này. Một vài trustmark đến từ Network Solutions , McAgee, Verisign, BBB, TRUSTe, Geo Trust, v..v. Những chứng nhận như vậy giúp khách hàng cảm thấy an toàn và tự tin chia sẻ thông tin cá nhân của họ. Những khách truy cập đến được thuyết phục hơn để mua bán nếu họ biết rằng những chi tiết liên quan đến thanh toán thì không bị ai để ý
CÅ©ng nên lÆ°u ý rằng trustmark không phải là vấn đề đối vá»›i các nhãn hiệu đã có thÆ°Æ¡ng hiệu mạnh. Họ không cần phải Ä‘i qua các kỳ kiểm tra an toàn để xác nhận Ä‘á»™ tin cậy của họ bởi vì họ đã có uy tín.
Ngoài trustmark, má»™t thiết kế rõ rằng, má»™t danh sách lá»±a chọn tiện lợi, mô tả chi tiết sản phẩm và ý kiến người sá»­ dụng cÅ©ng quan trọng trong việc tạo uy tín tốt trên mạng. Hãy chú ý rằng uy tín Ä‘óng vai trò quan trọng và là Ä‘iều khách hàng mong đợi khi họ phải bỏ tiền ra.

Bonus: Những chỉ dẫn thực hiện

Mục chỉ dẫn thá»±c hiện “how-to” thì không bắt buá»™c. Tuy nhiên nó là cách để thu hút khách quan tâm mua món đồ mà họ có thể chÆ°a biết. Đối vá»›i khách hàng thường mua sắm, nhÆ° tủ lạnh hoặc LCD TV má»›i, họ thích những chỉ dẫn hoặc ít nhất là xem qua những tính năng trÆ°á»›c khi mua. Thanh công cụ này thì không phổ biến, là nÆ¡i thường giải đáp những thắc mắc liên quan đến kỹ thuật và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc mua bán.
Đây là 3 cá»­a hàng trá»±c tuyến vá»›i những chỉ dẫn “how-to” đáng xem và bổ ích.


Kết luận

Hy vọng rằng những mẹo ở trên sẽ giúp cho những website trá»±c tuyến của bạn trở thành trang web hoàn hảo trong mắt khách hàng tiềm năng. Bằng tất cả thời gian, sức lá»±c và tài chính để đánh dấu sá»± tồn tại của bạn, những đề xuất nhỏ này thá»±c ra có thể giúp ích hoặc không giúp ích cho việc kinh doanh của bạn. Nếu bạn có ý kiến khác hữu ích hÆ¡n, xin hãy chia sẻ trong phần Ä‘óng góp cùng tôi.

Các bài khác
Quảng cáo
Logo VNNetsoft
Gallery ảnh
Số người truy cập: 2386813