Tin tức đồ họa

Tập đoàn Adobe là một tập đoàn phần mềm máy tính của Mỹ. Adobe có trụ sở chính đặt tại San Jose, California. Adobe được sáng lập vào tháng 12 năm 1982 bởi John Warnock và Charles Geschke. Họ đã thành lập công ty này sau khi dời Xerox PARC nhằm phát triển và bán PostScript – một ngôn ngữ miêu tả trang.

Tên Adobe của công ty xuất phát từ chữ Adobe Creek, tên một con suối nhỏ chảy về phía Nam ở hạt Sonoma, bang California, vốn chảy phía sau ngôi nhà của một trong những sáng lập viên của công ty.
Chắc hẳn trong chúng ta, nhất là các designer đã từng nghe những cái tên phần mềm thiết kế như: Photoshop, Dreamwave, AfterEffect hay đơn giản như Acrobat....Đó đều là sản phẩm của Adobe System

Hãy cùng IDea4life nhìn lại những khoảng khác đáng nhớ của Adobe đối với sự phát triển của ngành thiết kế qua viết dưới đây.

Layer Adjustment xuất hiện trong Photoshop 4

Một phong cách hoàn toàn mới trong minh họa kĩ thuật số tiên tiến được chính thức phát triển khi Photoshop 4 cho tích hợp tính năng Adjustment Layers vào tháng 11/1996. Với bộ lọc, nó tạo một luồng sinh khí cực kỳ mới mẻ, độc đáo trong việc xử lý một bức ảnh phức tạp.


Ra mắt công cụ Healing Brush

Cuối những năm 1900, layer Photoshop đã thay đổi mạnh mẽ gương mặt và cảm nhận của công nghệ minh họa kỹ thuật số, nhưng với Photoshop 7 ra đời vào 2002, kỹ thật nâng cấp ảnh mới thực sự trở nên đột phá thông qua việc xuất hiện công cụ Healing Brush. Bằng cách chọn lấy vùng có nhược điểm, Headling Brush cũng có thể xóa sổ bất kỳ vết hỏng, đốm đen hay nếp nhăn nào chỉ với vài cái click chuột. Ứng dụng hiện nay đã bổ sung thêm rất nhiều tính năng mới mẻ hữu hiệu khác.


Truyện tranh Photoshop

Những năm 1990, họa sĩ người Anh Dave McKean chính thức định nghĩa lại cách thức ra đời của một cuốn truyện tranh. Ông sử dụng Photoshop để tạo nên các yếu tố, hình ảnh, và bố cục tưởng chừng chỉ có thể làm bằng tay trong The Sandman – tác phẩm tiểu thuyết đồ họa kinh điển của Neil Gaiman.


Kẻ tiêu diệt Quark

QuarkXPress là vị vua quyền uy của sáng tạo khi đặt chân vào lĩnh vực phần mềm chế tác điện tử (DTP) năm 1997, với phiên bản số 4 giới thiệu những đường cong Bezier và bộ công cụ vector vẽ tay dùng tạo nên các đ


Các bài khác
Quảng cáo
Logo VNNetsoft
Gallery ảnh
Số người truy cập: 5732234