Tin tức đồ họa

Từ ngày 03 tháng 10 đến ngày 14 tháng 10 năm 2012, Viện Goethe tổ chức triển lãm "Vệ nữ ở Việt Nam" gồm các tác phẩm sắp đặt và điêu khắc của cố nghệ sỹ Vũ Dân Tân kết hợp với những tác phẩm mới sáng tác của nghệ sỹ Nguyễn Nghĩa Cương.

Các tác phẩm sắp đặt và điêu khắc của cố nghệ sỹ Vũ Dân Tân kết hợp với những tác phẩm mới sáng tác của nghệ sỹ Nguyễn Nghĩa Cường với chủ đề hình tượng và sự gợi cảm của người phụ nữ. Triển lãm là sự so sánh, đối chiếu các tác phẩm của hai nghệ sỹ người Hà Nội đến từ hai thế hệ. 
 
Năm 2012 là 3 năm ngày mất của nghệ sỹ Vũ Dân Tân. Để tưởng nhớ người nghệ sỹ xuất chúng, vốn được coi là một trong những nghệ sỹ đi đầu trong hoạt động nghệ thuật Việt Nam hậu Đổi mới, Viện Goethe xin trân trọng giới thiệu triển lãm Venus in Vietnam (Vệ Nữ ở Việt Nam), với sự giám tuyển của Iola Lenzi phối hợp cùng Natalia Kraevskaja. 
 

Triển lãm Khai mạc | 18h00 ngày 03.10.2012
với bài phát biểu của Iola Lenzi

Triển lãm | 04. - 14. 10. 2012
mở cửa hàng ngày từ 9h đến 19h 

Giao lưu nghệ sỹ | Thứ 6, 18h30, 05.10.2012

Địa điểm | Viện Goethe Hà Nội, 56-58 Nguyễn Thái Học
 
Trò chuyện với Nguyễn Nghĩa Cường, Natalia Kraevskaia, và Iola Lenzi về giới tính và hình tượng người phụ nữ trong nghệ thuật đương đại Việt Nam và Đông Nam Á 

Kết hợp với triển lãm, Viện Goethe Hà Nội cũng tổ chức một buổi trò chuyện với nghệ sỹ dưới hình thức trao đổi trực tiếp với Nguyễn Nghĩa Cường, giám tuyển, nhà văn, giảng viên đồng thời là Giám đốc Salon Natasha - bà Natalia Kraevskaia, và giám tuyển, nhà phê bình, và giảng viên Iola Lenzi. Người nghệ sỹ cùng hai vị giám tuyển sẽ có một buổi trò chuyện về triển lãm cũng như bao quát hơn về chủ đề giới tính và tính dục trong nghệ thuật đương đại Việt Nam và Đông Nam Á. Đây cũng là dịp để công chúng yêu nghệ thuật có thể tham gia trò chuyện với họ. 
 
Triển lãm Venus in Vietnam giới thiệu những tác phẩm chưa từng được triển lãm tại Việt Nam của Vũ Dân Tân (1946 -2009): những chiếc va li mỏng manh tinh tế làm bằng bìa các-tông, những sắp đặt hình tượng người phụ nữ thu nhỏ đặt trong các hộp thuốc lá nắp kính, đại diện cho hai loạt tác phẩm quan trọng mà Vũ Dân Tân đã sáng tác trong vài năm liền cho đến tận khi cận kề với cái chết – Venus (Thần Vệ Nữ) và Fashion (Thời trang). Một số tác phẩm điêu khắc này từng được triển lãm tại Đức (Triển lãm Điêu khắc Sculpture Triennial -Triennale Kleinplastik – lần thứ 8, Fellbach, 2001), và ở nhiều cuộc triển lãm quan trọng sau đó tại Nhật Bản, Hà Lan, và Singapore, song tại Việt Nam lại chỉ được biết đến bởi những người bạn và các nghệ sỹ có dịp ghé qua “Salon Natasha” trong thời gian Vũ Dân Tân sáng tác các tác phẩm này.

Các bài khác
Quảng cáo
Logo VNNetsoft
Gallery ảnh
Số người truy cập: 5732208