Kiến thức thiết kế

Namecard là vật dụng cần thiết đối với mỗi cá nhân hoặc các doanh nghiệp vì nó thể hiện bộ mặt, thương hiệu riêng của mỗi doanh nghiệp và cá nhân đó. Hôm nay, IDEA4life sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế namecard của riêng mình với 5 bước đơn giản trong Photoshop, các bạn sẽ có một mẫu namecard đơn giản lịch sự và đầy thẩm mỹ.

Trước tiên ta hãy xem sản phẩm sau khi đã hoàn thành


Nó chỉ là má»™t thiết kế Ä‘Æ¡n giản, nhÆ°ng lịch sá»± và ấn tượng đấy chứ
 
BÆ°á»›c 1:
Tạo 1 trang thiết kế mới với kích thước (2 "x 3,5") (kích thước chuẩn của Business Namecard). Đặt ô màu Background color là màu Trắng và nhấn Ctr + Backspace để tô trắng toàn bộ trang vẽ
 
Nhần Ctr + R để hiển thị thÆ°á»›c gióng, và bạn hãy kéo các đường gióng từ thÆ°á»›c dọc và ngang Ä‘ang hiển thị để tạo các đường gióng giống hình bên dÆ°á»›i
 
Thiet ke namecard
 
 
BÆ°á»›c 2:
Bây giờ chúng ta là tất cả chúng ta hãy bắt đầu để thiết kế mặt trước của namecard
 
Trên bảng layer, nhấp đúp chuá»™t vào layer có tên là "Background" và đặt tên cho nó là Background font sau Ä‘ó nhấn OK. Nhấn đúp chuá»™t vào lá»›p Ä‘ó má»™t lần nữa và bạn sẽ mở cá»­a sổ "Layer Style". Nhấp vào Color Overlay để tô màu nền trắng vá»›i màu Ä‘en (# 0c0c0c) và nhấn OK.
 
Thiet ke namecard
 
BÆ°á»›c 3:
Nhấn "T" chọn công cụ đánh chữ, và bắt đầu gõ tên doanh nghiệp mong muốn của bạn.
 
VD của tôi là "Design Studio" ; tên doanh nghiệp của tôi và sá»­ dụng Cleanvertising (Lighting) font lấy từ DaFont, đây là những gì nó sẽ giống nhÆ° bên dÆ°á»›i:
 
Thiet ke namecard
 
Đối vá»›i các văn bản có màu cam, tôi sá»­ dụng màu sắc tÆ°Æ¡ng tá»± nhÆ° logo của chúng tôi Ä‘ó là mã màu # d34d27. Ngoài ra, tôi đã thêm vào ba vạch ngắn màu da cam ở trên mẫu tá»± "o" trên "studio". 3 dòng màu da cam chỉ là 3 dấu phẩy từ cùng má»™t phông chữ, tôi chỉ lật nó theo chiều ngang.
 
Thiet ke namecard
 
Tôi cÅ©ng đã thêm má»™t khẩu hiệu Slogan bên dÆ°á»›i tên Doanh nghiệp của mình, bạn chỉ có thể thay thế khẩu hiệu vá»›i bất cứ Ä‘iều gì bạn muốn.
 
Bây giờ thiết kế của bạn sẽ giống như sau:
 
Thiet ke namecard
 
Lưu tập tin với tên: "Front_Design" (CTRL + SHIFT + S)
 
 
BÆ°á»›c 4:
Chúng ta đã thá»±c hiện xong phần mặt trÆ°á»›c, lần này chúng tôi sẽ làm thiết kế phần sau. Chỉ cần lặp lại bÆ°á»›c 1 cho đến khi bạn kết thúc vá»›i má»™t nền trắng.
 
Trên thanh công cụ ở phía bên trái, chọn "công cụ hình chữ nhật"
 
Thiet ke namecard
 
và vẽ má»™t dải mỏng của nhÆ° dòng chỉ nhÆ° thế này:
 
Thiet ke namecard
 
Bây giờ, nhấp chuá»™t phải vào layer Ä‘ó và chọn Blending Options, sau Ä‘ó chọn Gradient Overlay và thá»±c hiện theo các thiết lập này.
 
Thiet ke namecard
 
Thiet ke namecard
 
Bây giờ thiết kế của bạn sẽ giống như sau:
 
Thiet ke namecard
 
 
BÆ°á»›c 5:
Lần này chúng ta cần phải đặt logo từ thiết kế mặt trước của thẻ vào khung hiện tại của chúng tôi.
 
Mở File Front_Design.PSD mặt trước mà ta đã Save, và hãy thu nhỏ cửa sổ để sắp xếp 2 file nhìn như thế này:
 
Thiet ke namecard
 
Tá»›i bảng Layers và nhóm tất cả các lá»›p văn bản bằng cách nhấn giữ phím Ctr và click vào từng lá»›p sau Ä‘ó nhấn Ctr+G và đặt tên cho Group là "logo" .
Sau Ä‘ó kéo thÆ° mục vào cá»­a sổ nhÆ° thế này:
 
Thiet ke namecard
 
Đặt nó ở phía bên trái, làm cho nó nhỏ hÆ¡n bằng cách nhấn (Ctrl + T) và kéo các đầu nút bao quanh để thu nhỏ lại. Thay đổi màu sắc của chữ "studio" và khẩu hiệu của bạn đến màu xám (# 666666)
 
Thiet ke namecard
 
Bây giờ thêm nhiều văn bản hơn, thời gian này tôi đã sử dụng Calibri cho phông chữ và đánh các nội dung Tên, chức danh, thông tin liên hệ,...
Sau Ä‘ó Ä‘iều Fonsize các chữ sao cho hợp lý. Di chuyển các lá»›p chữ sắp xêp cho thẳng hàng, cân bằng vá»›i logo. Sau Ä‘ó Save File lại vá»›i tên Design_Back.PSD
 
Thiet ke namecard

 
Và bạn đã có má»™t thiết kế namecard cho mình rồi đấy. Đó chỉ là 1 thiết kế Ä‘Æ¡n giản, nhÆ°ng bằng cách thay đổi font chữ, sắp xếp lại bố cục các thành phần ná»™i dung. Bạn sẽ tạo ra những tấm danh thiếp khác nhau Ä‘Æ¡n giản và đẹp, tùy thuá»™c vào sá»± sáng tạo của bạn.
 
Thiet ke namecard

Các bài khác
Quảng cáo
Logo VNNetsoft
Gallery ảnh
Số người truy cập: 2386787